Cách mua và sử dụng Bitcoin ẩn danh

Cập nhật 19/08/2019

Bạn tìm cách mua Bitcoin ẩn danh? Bạn ghét cung cấp ID ảnh của bạn cho các trao đổi Bitcoin? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các thắc mắc của bạn về cách mua Bitcoin và vẫn hoàn toàn ẩn danh khi sử dụng nó.

Tóm tắt mua Bitcoin ẩn danh?

Với nhiều trường hợp thì Bitcoin không hoàn toàn ẩn danh. Mọi giao dịch được tiết lộ công khai trên blockchain và xác minh danh tính (KYC) theo yêu cầu của các sàn giao dịch. Thật dễ dàng để thấy Bitcoin của bạn có thể được truy ngược trở lại với nguồn gốc ban đầu của nó như thế nào.

Có các phương pháp để mua Bitcoin ẩn danh bằng tiền mặt như Paxful hoặc ATM Bitcoin . Hơn nữa, có những nơi yêu cầu nhận dạng rất ít và không nhất thiết phải là danh tính thực sự của bạn, như BitQuick.

Cuối cùng, để thực sự thoát khỏi mạng theo dõi thông qua các nhà cung cấp internet hay chính phủ/ tổ chức và trở nên hoàn toàn ẩn danh. Bạn sẽ cần các giải pháp như trình duyệt ẩn danh Tor hoặc Tails , máy trộn tiền xu, nhà cung cấp VPN và hơn thế nữa.

Cái giá cho sự ẩn danh thường là sự bất tiện, và ngược lại. Tùy thuộc vào người dùng nào để quyết định người đó sẵn sàng hy sinh cái này cho cái kia bao nhiêu.

Đó là cách để ẩn danh một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn giải thích sâu hơn về quy trình, hãy tiếp tục đọc, đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

Bitcoin có ẩn danh không?

Không. Mặc dù Bitcoin vẫn riêng tư hơn nhiều so với thẻ tín dụng, nhưng nó vẫn ít ẩn danh hơn nhiều so với tiền mặt.

Cách thức hoạt động của Bitcoin, tất cả các giao dịch Bitcoin được lưu trữ trong một sổ cái công khai gọi là blockchain .

Dữ liệu được lưu trữ trong mỗi giao dịch này bao gồm số bitcoin thanh toán, địa chỉ Bitcoin của người gửi và địa chỉ Bitcoin của người nhận.

Bitcoin có thể được theo dõi?

Bởi vì mọi giao dịch đều sử dụng bitcoin từ một giao dịch trước đó và blockchain là dữ liệu công khai, mọi khoản thanh toán Bitcoin đều có lịch sử theo dõi có thể được xem bởi bất kỳ ai.

Mặc dù có thể truy ra địa chỉ đã giao dịch nhưng chúng không thể hiện được địa chỉ đó liên kết với ai hoặc tổ chức nào. Đó là lý do tại sao Bitcoin thường được gọi là giả hoặc ẩn danh.

Tuy nhiên, danh tính của một người có thể được liên kết với một địa chỉ Bitcoin thông qua các phương tiện khác.

Ví dụ: khi mọi người xuất bản tên của họ cùng với địa chỉ Bitcoin của họ trực tuyến (với nhiều hình thức). Một ai đó khi có đủ quyết tâm, thời gian và tài nguyên. Họ có thể phân tích blockchain và xác định số lượng bitcoin mà một cá nhân có, cách họ nhận được chúng và cách họ chi tiêu.

Để sử dụng Bitcoin ẩn danh, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn danh tính thực sự của bạn không được liên kết với các giao dịch và địa chỉ của bạn.

03 phương pháp dễ dàng để mua Bitcoin ẩn danh

Lưu ý: Vào tháng 6 năm 2019, trang web nổi tiếng LocalBitcoins đã xóa tùy chọn ẩn danh của cho giao dịch tiền mặt trực tiếp.

Phương pháp 1 – Paxful

Nếu bạn đang tìm cách mua Bitcoin ẩn danh thì cách dễ nhất là mua Bitcoin bằng tiền mặt và trực tiếp. Sử dụng Paxful để tìm người sẵn sàng bán Bitcoin để lấy tiền mặt bên cạnh vị trí thực tế của bạn.

Bạn có thể sử dụng địa chỉ email bí danh để đăng ký Paxful và quy trình xác minh ID họ có là tùy chọn. Khi bạn sử dụng tiền mặt, thật dễ dàng để không bị truy cập vì không có dữ liệu gắn danh tính của bạn với địa chỉ bitcoin.

Phương pháp 2 – ATM Bitcoin

Một cách khác để mua Bitcoin ẩn danh bằng tiền mặt là đến ATM Bitcoin gần nhất của bạn và mua Bitcoin từ ATM bằng tiền mặt. Bấm để xem địa điểm Bitcoin trên toàn cầu

Mua Bitcoin thông qua ATM có lẽ là cách tốt nhất để mua Bitcoin ẩn danh. Tuy nhiên không phải ai cũng có ATM bên cạnh.

Khi được yêu cầu nhập địa chỉ Bitcoin của bạn tại ATM. Chỉ cần chọn lựa chọn là bạn không có địa chỉ Bitcoin. Trong hầu hết các trường hợp, máy ATM sẽ tạo ra một ví giấy mới cho bạn và bạn đã ẩn danh. Sau này, bạn có thể nhập khóa riêng từ ví giấy đó và gửi số Bitcoin đó bất cứ nơi nào bạn muốn.

Tôi có cần ID cho ATM Bitcoin không?

Không. ATM Bitcoin không yêu cầu nhận dạng nhưng chúng bị giới hạn về số lượng Bitcoin bạn có thể mua.

ATM Bitcoin có tính phí không?

Vâng. Hầu hết các máy ATM đều tính phí (thường từ 7% -10%). Nếu lệ phí không được nêu rõ ràng thì đó là ẩn -theo tỷ giá hối đoái.

Phương pháp 3 – Thẻ trả trước

Một cách để ẩn danh là sử dụng thẻ tín dụng trả trước. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ này để mua Bitcoin mà không cần cung cấp bất kỳ hình thức nhận dạng nào thông qua người bán trên LocalBitcoin hoặc Paxful .

Mua Bitcoin mà không cần xác minh / ID ảnh

Những nơi sau đây cho phép bạn mua Bitcoin mà không cần xác minh danh tính của bạn, tuy nhiên họ không chấp nhận tiền mặt.

BitQuick

BitQuick hoạt động như một dịch vụ ký quỹ cho các giao dịch Bitcoin thông qua tiền gửi tại hàng ngàn ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Ý tưởng rất đơn giản – người mua và người bán đồng ý về một số tiền. Người bán gửi Bitcoin tại BitQuick. Khi người mua gửi tiền vào tài khoản của người bán, tiền sẽ được giải phóng.

Một số điện thoại di động là cần thiết cho quá trình này nhưng không cần xác minh id. Không giống như ID ảnh, số điện thoại di động có thể dễ dàng mua bằng nhiều hình thức.

HodlHodl

HodlHodl là một trao đổi Bitcoin P2P toàn cầu, cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau. Trang web không giữ tiền của người dùng cho phép nó tránh các quy trình xác minh KYC và ID.

HoldHold khóa tiền của người dùng trong ký quỹ multisig giúp giảm thiểu khả năng bị đánh cắp tài sản Bitcoin và giảm thời gian giao dịch.

Bisq

Bisq là một phần mềm ngang hàng, mã nguồn mở cho phép bạn mua và bán tiền điện tử để đổi lấy tiền tệ quốc gia. Không cần đăng ký để sử dụng Bisq.

Bisq không nắm giữ bất kỳ bitcoin nào. Giống như HodlHodl, tất cả các loại tiền điện tử được giữ trong các địa chỉ đa cấp thay vì ví được kiểm soát bởi Bisq.

Bisq cũng không nắm giữ bất kỳ loại tiền tệ fiat nào (ví dụ: Đô la, Euro). Fiat được chuyển trực tiếp từ một thương nhân khác.

Tại sao lại ẩn danh?

Trước khi chúng ta đi sâu vào “làm thế nào để ẩn danh”, chúng ta cần hiểu tại sao điều quan trọng là trở thành ẩn danh ngay từ đầu.

Lý do chính thường xuyên nhất là bạn không muốn bị hack hoặc trở thành mục tiêu tiềm năng của hacker. Tăng mức độ riêng tư của bạn sẽ giảm nguy cơ của bạn về những hành động như vậy.

Blockchain của Bitcoin được xây dựng trên nền mật mã vững chắc, ngăn chặn việc làm giả và các loại lừa đảo khác. Nhưng yếu tố con người trong các giao dịch Bitcoin luôn là liên kết yếu nhất.

Sử dụng bút danh trực tuyến

Hầu hết các ví Bitcoin phát sóng địa chỉ IP thực của bạn , sau đó có thể dễ dàng liên kết với địa chỉ ví của bạn. Vì tất cả các giao dịch Bitcoin là vấn đề hồ sơ công khai, bất kỳ địa chỉ nào được liên kết với danh tính của bạn đều tiết lộ 4 thông tin quan trọng là:

  • Có bao nhiêu Bitcoin bạn đã giữ hoặc giữ trong địa chỉ đó
  • Thời điểm chính xác bạn nhận được số bitcoin đó
  • Bạn đã nhận được số bitcoin đó từ ai (trừ khi họ sử dụng các phương pháp bảo mật hiệu quả)
  • Địa chỉ mà bạn gửi các bitcoin đó (có thể xác định chủ sở hữu của nó).

Ví bitcoin với các tính năng kiểm soát tiền cho phép bạn thanh toán từ các địa chỉ được chọn (về mặt kỹ thuật được gọi là UTXO)

Tuy nhiên, cách mà hầu hết các ví Bitcoin xử lý thay đổi thường dẫn đến các địa chỉ khác nhau trong ví trở nên được liên kết. Kết quả là, một địa chỉ liên quan đến danh tính dưới sự kiểm soát của bạn có thể rò rỉ thông tin về các địa chỉ khác- địa chỉ mà bạn muốn ẩn.

Cách sử dụng Bitcoin ẩn danh? (Hướng dẫn cơ bản)

Giả sử rằng tất cả các địa chỉ trong ví Bitcoin của bạn có thể được liên kết với danh tính thực của bạn bằng cách này hay cách khác.

Nếu bạn đã mua tiền từ một cuộc trao đổi với các thủ tục xác minh danh tính hoặc thực hiện kinh doanh dưới tên thật của bạn, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin tốt là quyền riêng tư của bạn có thể được phục hồi một phần hoặc toàn bộ từ trạng thái này.

Cải thiện quyền riêng tư Bitcoin

Bất cứ khi nào có thể, tránh sử dụng lại địa chỉ. Tạo một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch bạn nhận được.

Tốt nhất nên sử dụng ví HD nếu có thể cho phép số lượng địa chỉ gần như không giới hạn được liên kết với một khóa riêng. (có thể xem thêm để hiểu về ví HD là gì tại đây)

Cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Nếu bạn duyệt internet từ cùng một máy tính hoặc thiết bị bạn sử dụng cho Bitcoin, bạn chắc chắn sẽ muốn nâng cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của mình. Trang web thông tin, Prism-Break, cung cấp nhiều khuyến nghị (các ứng dụng, công cụ, …) cho các hệ điều hành và thiết bị khác nhau nhằm cải thiện sự riêng tư. Đồng thời từ chối các chương trình giám sát toàn cầu cũng như các chấm dứt sự phụ thuộc vào các dịch vụ độc quyền.

Tối thiểu, hãy xem xét việc cài đặt các trình chặn quảng cáo và JavaScript, cũng như từ chối hoặc thường xuyên xóa cookie. HTTPS Everywhere cũng được khuyến nghị để mã hóa và bảo mật trình duyệt trực tuyến.

Hãy nhớ rằng – khi chọn phần mềm bảo mật / bảo vệ / mã hóa và các giải pháp nguồn mởthường được ưa thích hơn.

Tránh SPV và ví lưu trữ

Ví SPV không lưu trữ blockchain cục bộ. Thay vào đó, họ truy vấn một máy chủ SPV duy nhất cho các giao dịch liên quan đến các địa chỉ trong ví của bạn.

Mặc dù chức năng này hiệu quả và nhanh hơn nhiều so với phân tích chuỗi khối cục bộ, nhưng sự đánh đổi là mọi địa chỉ Bitcoin bạn sở hữu đều được gửi đến máy chủ SPV.

Hầu như tất cả các ví SPV (còn được gọi là ví mỏng hoặc nhẹ) rò rỉ địa chỉ mà bạn sở hữu với bất kỳ máy chủ SPV nào mà chúng kết nối.

Một số ví SPV có khả năng sử dụng các bộ lọc nở để giúp che giấu địa chỉ bạn sở hữu bằng cách yêu cầu các giao dịch bổ sung không liên quan đến ví của bạn.

Ví dụ, Electrum hoàn toàn không sử dụng bộ lọc nở, vì vậy bất kỳ máy chủ nào bạn kết nối đều biết mọi địa chỉ mà bạn sở hữu.

Các máy khách được lưu trữ (ví được quản lý bởi một bên thứ 3 như Coinbase) thậm chí còn tệ hơn về mặt ẩn danh. Tất cả các khóa riêng tư và công khai của bạn đều nằm trên các máy chủ của bên thứ 3, do đó, việc nhà điều hành biết địa chỉ Bitcoin mà bạn sở hữu là chuyện nhỏ.

Ngoài ra, bất kỳ thông tin nào khác bạn đã gửi đến dịch vụ đều được liên kết với địa chỉ Bitcoin của bạn và có thể dễ dàng truy cập bởi các nhà khai thác của dịch vụ.

Các loại ví này giúp nhà điều hành máy chủ SPV hoặc quản trị viên dịch vụ dễ dàng không chỉ biết địa chỉ Bitcoin nào bạn sở hữu mà còn liên kết chúng với địa chỉ IP của bạn.

Nhà điều hành có khả năng rò rỉ thông tin, mất thông tin hoặc phơi bày thông tin nếu được triệu tập hoặc NSL’d cung cấp nhật ký cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan chính phủ.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của Bitcoin là không phải tin tưởng vào bất kỳ bên nào. Về tính ẩn danh, tốt nhất là sử dụng một ứng dụng khách Bitcoin đầy đủ như Bitcoin-Qt hoặc Armory và lưu trữ toàn bộ blockchain cục bộ.

Quản lý mật khẩu

Mật khẩu dễ nhớ của con người có xu hướng là yếu. Sử dụng biến thể của ngày sinh nhật cho nhiều tài khoản cũng là một ý tưởng tồi, từ góc độ bảo mật và quyền riêng tư.

Một tài khoản bị xâm nhập có thể rò rỉ tất cả mật khẩu email, trao đổi Bitcoin và các tài khoản nhạy cảm khác. Cố gắng ghi nhớ một mật khẩu khác nhau cho hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm tài khoản cũng tương tự như một công thức cho thảm họa.

Giải pháp là sử dụng từ mật khẩu ngẫu nhiên tốt cùng với trình quản lý mật khẩu (roboform, LastPass, KeePass,…) . Trình quản lý mật khẩu tạo mật khẩu mạnh, dài và ngẫu nhiên mà bạn không cần phải ghi nhớ.

Chương trình lưu trữ chúng ở định dạng được mã hóa. Mật khẩu của bạn chỉ có thể truy cập được khi bạn nhập mật khẩu chính duy nhất vào trình quản lý (cần được ghi nhớ và không bao giờ được viết ra).

Làm thế nào để trở thành vô danh? (Hướng dẫn nâng cao)

Bảo mật trực tuyến thường được đặc trưng là sự đánh đổi giữa hiệu quả và tiện lợi. Tùy thuộc vào bạn chọn kết thúc nào của thang đo này mà bạn muốn trở thành.

Trong chương này tôi sẽ xem xét các phương pháp đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng làm cho các bước của bạn ít bị theo dõi hơn.

Ngụy trang địa chỉ IP của bạn với Tor

Bước đầu tiên để trở thành ẩn danh là sử dụng Tor, một công cụ ẩn danh mạnh mẽ.

Truy cập TorProject.org để tải xuống và cài đặt Tor (viết tắt của The Onion Router). Sau khi được kích hoạt, Tor sẽ mở ra như một trình duyệt internet dựa trên Firefox riêng biệt, ngụy trang địa chỉ IP của bạn.

Tor hoạt động bằng cách định tuyến kết nối của bạn thông qua một số máy tính tham gia khác. Hiệu quả cuối cùng là bất kỳ trang web nào bạn truy cập sẽ thấy yêu cầu của bạn đến từ một máy hoàn toàn riêng biệt, thường là ở một tiểu bang hoặc quốc gia khác.

Mặc dù nó che giấu địa chỉ IP và một số đặc điểm có khả năng xác định trình duyệt, Tor hoàn toàn không phải là một giải pháp bảo mật hoàn toàn.

Sử dụng tên thật của bạn, truy cập email thông thường hoặc đăng nhập vào phương tiện truyền thông xã hội thông qua Tor sẽ có tác dụng khử ẩn danh chính xác giống như thực hiện thông qua trình duyệt thông thường.

Để có địa chỉ email riêng tư hơn, hãy tạo một tài khoản email darknet chuyên dụng để sử dụng Tor, chẳng hạn như tài khoản Mail2Tor .

Lưu ý rằng Tor cũng tắt JavaScript theo mặc định; một số trang web sẽ không tải đúng cách mà không có JavaScript nhưng kích hoạt lại nó có thể có khả năng ẩn danh.

Khi bạn đang duyệt qua Tor, bạn cũng có thể truy cập darknet để nghiên cứu ẩn danh trên internet mà không cần quan tâm quá mức đến những con mắt tò mò.

Cảnh báo: Có một cuộc tấn công đã biết mà các nút thoát độc hại trong mạng Tor phục vụ phiên bản giả mạo của LocalBitcoins nhằm lừa đảo các chi tiết đăng nhập.

Chạy Bitcoin thông qua Tor

Khi bạn cảm thấy đủ quen thuộc với Tor, đã đến lúc biến địa chỉ Bitcoin của bạn thành ẩn danh. Để làm điều đó, bạn cần ví của mình để kết nối thông qua Tor.

Một giải pháp có thể là sử dụng lõi Bitcoin, khi phát hành 0.12 sẽ tự động kết nối thông qua Tor nếu phát hiện sự hiện diện của nó.

Để buộc hành vi này, hãy làm theo các hướng dẫn trên GitHub của Bitcoin. Dưới đây là một số lời khuyên thêm về Reddit. Hầu hết các ví khác cũng có thể kết nối thông qua Tor, tham khảo tài liệu của họ để khám phá cách.

Hãy xem xét việc cài đặt một ví mới chỉ kết nối thông qua Tor. Để làm điều đó, hãy vô hiệu hóa kết nối internet của bạn và định cấu hình ví mới để chạy độc quyền qua Tor trước khi khởi chạy. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại kết nối internet của mình và cho phép ví đồng bộ hóa.

Nếu sử dụng ví đầy đủ, sao chép thư mục khối hiện có (đảm bảo rằng bạn cũng không sao chép thư mục ví.d.dat của mình) vào thư mục dữ liệu của Ví của Tor Tor sẽ tăng tốc đáng kể quá trình đồng bộ hóa.

Chuyển trực tiếp bitcoin từ ví cũ của bạn sang ví mới này sẽ phần nào che khuất quyền sở hữu của những đồng tiền đó. Tuy nhiên, có nhiều phương thức chuyển nhượng tinh vi hơn (sẽ được đề cập sau) sẽ hiệu quả hơn trong việc ngụy trang dòng tiền này.

Cân nhắc tham gia mạng riêng ảo (VPN)

Như đã đề cập, Tor không đảm bảo quyền riêng tư 100%. Một kẻ thù sở hữu cả máy đầu tiên và máy cuối cùng bạn kết nối sẽ thấy IP của bạn cũng như các trang web bạn truy cập.

Nếu bạn sẵn sàng trả thêm một chút tiền, hãy xem xét dịch vụ VPN . Thay vì truy cập Internet – hoặc Tor – trực tiếp, kết nối của bạn sẽ được chuyển qua các máy chủ của VPN.

VPN có một số lợi ích tương tự như Tor; nó che khuất địa chỉ IP của bạn. Trên thực tế, hầu hết các VPN cho phép bạn giả mạo quốc tịch của địa chỉ IP của bạn (có thể hữu ích cho việc truy cập dữ liệu cụ thể theo vị trí).

VPN cũng cung cấp lợi ích bảo mật. Họ hành động để sàng lọc thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại thông qua tường lửa và proxy.

Không giống như các trang web nhất định chặn truy cập từ các tuyến Tor đã biết, VPN thường có quyền truy cập không giới hạn và băng thông cao hơn nhiều so với mạng Tor.

Hoàn toàn có thể truy cập Tor thông qua VPN cho một lớp che giấu khác.

Mã hóa đĩa

Để lại dấu vết hoạt động của bạn trên ổ cứng hoặc phương tiện lưu động thể hiện một cách khác trong đó ẩn danh có thể bị xâm phạm. Phần mềm mã hóa đĩa cho phép bạn mã hóa một tập tin, thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa để nó không còn có thể được truy cập mà không cần mật khẩu.

Mã hóa tệp ví Bitcoin của bạn và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào được lưu trữ trên máy tính của bạn là cách tốt. Với phần mềm mã hóa đĩa tốt, bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu an toàn cho các tệp và dữ liệu quan trọng nhất của mình và phân tán chúng trên thẻ nhớ USB và những thứ tương tự.

Wikipedia cung cấp một so sánh tốt về các tùy chọn phần mềm mã hóa đĩa có sẵn. Không dựa vào chương trình Windows BitLocker; Không giống như các lựa chọn thay thế nguồn mở, nó không an toàn.

Cảnh báo: Nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu mã hóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bất kỳ tệp được mã hóa nào. Không phục hồi!

Hệ thống sống ẩn danh Amnesic (TAILS)

Cuối cùng, nếu bạn nghiêm túc về quyền riêng tư của mình, bạn sẽ muốn mang tất cả các phương pháp trên lại với nhau trong một môi trường hoạt động an toàn. Thật không may, hệ điều hành tiêu chuẩn không ưu tiên sự riêng tư.

Windows, ví dụ, được biết đến trong nỗ lực giám sát người dùng. Do đó, thật hợp lý khi khởi động vào một hệ điều hành an toàn, tôn trọng quyền riêng tư trước khi cố gắng gửi Bitcoin ẩn danh.

Tùy chọn tốt nhất có thể có ở đây là TAILS , một biến thể của hệ điều hành Linux dựa trên Debian, theo thiết kế không để lại dấu vết.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng sử dụng Linux trước đây, TAILS có giao diện quen thuộc với mọi người dùng Windows hoặc Mac. TAILS thậm chí có thể bắt chước sự xuất hiện của Windows để những người xem bình thường sẽ không nhận thấy điều gì bất thường về việc sử dụng máy tính của bạn.

TAILS gói một loạt các tính năng riêng tư, bảo mật và mã hóa vào một gói đủ nhỏ để lắp vào ổ USB di động. Nó thậm chí còn bao gồm KeePassX (một trình quản lý mật khẩu) và ví Bitcoin nhẹ Electrum theo tiêu chuẩn!

Để khởi động vào Tails khi khởi động, ổ USB phải được định dạng là có khả năng khởi động thông qua một chương trình như Universal USB Installer hoặc Rufus.

TAILS sau đó phải được tải xuống và cài đặt trên ổ đĩa. Lưu ý rằng cài đặt và giữ Tails được cập nhật sẽ yêu cầu 2 thiết bị USB như vậy.

Nếu bạn muốn bắt đầu với TAILS, bạn có thể sử dụng hướng dẫn trực tuyến đơn giản này .

Thay đổi thiết lập Bios của bạn để khởi động từ TAILS thay vì ổ cứng cho phép bạn sử dụng các máy tính và mạng không tin cậy một cách an toàn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi Bitcoin ẩn danh từ ngay cả một máy tính được theo dõi công khai, chẳng hạn như những máy tính trong thư viện hoặc quán cà phê internet, mà không để lại bất kỳ dấu vết nào về danh tính hoặc hoạt động của bạn.

Mặc dù TAILS không dễ dàng đánh bại bất kỳ ghi dữ liệu dựa trên phần mềm nào, hãy nhớ rằng Tails không thể bảo vệ chống lại keylogger hoặc chụp màn hình phần cứng. May mắn thay, TAILS chứa một bàn phím ảo và các ứng dụng nhập văn bản điều khiển bằng chuột khác.

Đối với nhập mật khẩu trên các thiết bị không tin cậy, nên sử dụng kết hợp các biện pháp đối phó ghi nhật ký văn bản trên màn hình và spam văn bản .

TAILS không lưu trữ thông tin liên quan đến phần mềm bạn sử dụng, các trang web bạn truy cập (thông qua trình duyệt Tor tích hợp) hoặc bất kỳ thứ gì khác. Tuy nhiên, TAILS không cho phép bạn tạo một ổ đĩa được mã hóa, liên tục trong thanh USB của bạn.

Bất kỳ dữ liệu nào được đặt trong khối lượng liên tục sẽ được duy trì giữa các phiên. Bạn nên lưu trữ tệp dữ liệu trình quản lý mật khẩu của mình trong tập này.

Ẩn danh Bitcoin của bạn

Nếu bạn có bitcoin đã bị vấy bẩn bởi một liên kết có thể nhận dạng bạn, bạn có thể phá vỡ liên kết đó và ẩn danh hiệu quả các đồng tiền một lần nữa.

Nếu được thực hiện chính xác, các giao dịch trong tương lai từ thời điểm đó trở đi sẽ không được kết nối với bạn nữa.

Giảm xu qua máy trộn

Đối với mục đích ẩn danh, có các bộ trộn (còn được gọi là tumblers). Khái niệm cơ bản là bạn gửi các đồng tiền mà bạn muốn ẩn danh cho bộ trộn, sau đó sẽ gửi lại số tiền tương tự trừ đi một khoản phí cho địa chỉ mới mà bạn cung cấp.

Tiền bạn nhận được là từ một nhóm lớn được duy trì bởi dịch vụ trộn và lý tưởng nhất là không có bất kỳ kết nối nào với tiền gốc của bạn.

Lỗ hổng lớn của khái niệm này là bản chất tập trung của nó. Bạn phải tin tưởng dịch vụ trộn để trả lại tiền của bạn và ngoài ra bạn phải tin rằng họ không giữ bất kỳ hồ sơ nào về các giao dịch trộn được thực hiện.

Đặc biệt là điểm thứ hai là khó khăn, vì bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn những gì họ đang làm với dữ liệu. Nếu máy trộn thực sự không giữ bất kỳ hồ sơ giao dịch nào, họ không có cách nào để chứng minh điều đó.

Mặt khác, nếu họ không hoặc thậm chí bị buộc phải bàn giao dữ liệu của họ, bạn không có cách nào để biết.

Đối với mục đích bảo mật, chỉ sử dụng các bộ trộn darknet như BitMixer.io: bitmixer2whesjgj.onion hoặc Grams ‘Helix: gram7enufi7jmdl.onion/helix/. BitMixer hoạt động khá nhanh, việc trộn qua Helix có thể mất vài giờ.

Có thể tìm thấy một phương pháp trộn ít phân cấp, tin cậy hơn trong JoinMarket; triển khai một kỹ thuật cải thiện quyền riêng tư được đề xuất đầu tiên bởi nhà phát triển cốt lõi, Greg Maxwell.

Infographic này cung cấp một giới thiệu nhẹ nhàng về hoạt động của JoinMarket. Mặc dù là một khái niệm khá đơn giản, nhưng ở trạng thái phát triển hiện tại, JoinMarket thể hiện một công việc phức tạp hơn là gửi tiền qua một trang web trộn:

Nếu bạn có hiểu biết tốt về Bitcoin và bạn đã sẵn sàng cho một phương pháp thực hành nhiều hơn, JoinMarket rất được khuyến khích.

Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền kiểm soát lại quá trình trộn, nó cũng làm giảm rủi ro và phí giao dịch của bạn. JoinMarket thậm chí cho phép bạn kiếm được một ít tiền bằng cách giúp người khác trộn các giao dịch của họ.

Một cách khác để thực hiện xáo trộn coin dễ dàng là sử dụng ví Wasabi . Một ví nguồn mở thực hiện việc xáo trộn đồng tiền đáng tin cậy với tính ẩn danh có thể chứng minh về mặt toán học.

Che khuất đường mòn thông qua Altcoin Shifting

Tại sao dừng lại ở việc trộn lẫn giữa các địa chỉ Bitcoin? Việc trộn lẫn giữa Bitcoin và các altcoin tập trung vào quyền riêng tư cung cấp một lớp tối nghĩa khác.

Phương pháp này đòi hỏi có thể tin tưởng ít hơn một chút so với sử dụng dịch vụ trộn tập trung. Altcoin tốt nhất để sử dụng cho mục đích này có lẽ là Monero (XMR).

Đây Hướng dẫn ngắn bao gồm mua Monero với Bitcoin (tl; dr bạn có thể sử dụng Binance ). Để ẩn danh bitcoin của bạn, chỉ cần chuyển đổi chúng thành XMR, chuyển tiếp chúng đến một địa chỉ Monero mới dưới sự kiểm soát của bạn và sau đó chuyển đổi chúng trở lại BTC mới, ẩn danh.

Một ví dụ cho một trang web để chuyển đổi giữa Bitcoin và Monero là XMR.to . Hãy nhớ truy cập nó qua Tor và đừng lo lắng về việc đăng ký.

Kết luận – Ẩn danh đi kèm với giá

Để tổng hợp mọi thứ, tùy thuộc vào bạn quyết định số lượng ẩn danh bạn thực sự cần trực tuyến. Bạn càng muốn ẩn danh, bạn sẽ càng cần nhiều nỗ lực hơn để điều hướng trên web.

Hướng dẫn này mang đến cho bạn các công cụ và kỹ thuật chính theo ý của bạn để bạn có thể trộn và kết hợp bất kỳ công việc nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn chỉ tìm mua một vài đồng xu mà không bị truy tìm, chỉ cần sử dụng tiền mặt – nó sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc cung cấp ID của mình, thì cũng có nhiều cách để bỏ qua điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc về việc sử dụng Bitcoin ẩn danh trên web, thì không có cách nào khác ngoài việc vượt qua rắc rối để trở thành ẩn danh thực sự và hoàn toàn ẩn danh

Nếu bạn đã có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc mua Bitcoin ẩn danh, tôi rất thích nghe nó trong phần bình luận bên dưới.

About The Author

Liên quan

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *