Kết thúc tháng 05/2019: 6 dấu hiệu khẳng định Bitcoin đang trong chu kỳ tăng giá mới

Theo hãng tin CNBC, giá Bitcoin đã tăng hơn 60% trong tháng 5, có lúc đạt đỉnh 9.084 USD vào ngày thứ Năm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm khoảng 5% trong tháng.

6 dấu hiệu khẳng định Bitcoin đang trong chu kỳ tăng giá mới

Theo hãng tin CNBC, giá Bitcoin đã tăng hơn 60% trong tháng 5, có lúc đạt đỉnh 9.084 USD vào ngày thứ Năm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm khoảng 5% trong tháng.

Cách đây 1 tháng, giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới còn ở mức khoảng 5.200 USD. Nếu so với thời điểm đầu năm, giá Bitcoin hiện đã tăng gấp hơn 2 lần.

Lúc hơn 9h sáng ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 8.343 USD, giảm khoảng 3,7% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Theo ông Bart Smith, trưởng bộ phận tài sản kỹ thuật số thuộc Susquehanna, giá tiền ảo tăng là kết quả của một số yếu tố tác động, bao gồm cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Xung đột này khiến cho đồng Nhân dân tệ giảm giá xuống mức thấp nhất 6 tháng”, ông Smith nói, và cho biết mức độ quan tâm đến Bitcoin của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc có sự gia tăng mạnh. “Bitcoin đã được sử dụng như một công cụ phòng hộ, hoặc cũng như một cách để chuyển vốn ra ngoài Trung Quốc”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm điểm mạnh trong tháng này do căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư thuộc Arca, cho rằng đây là mối lo lớn nhất của các nhà đầu tư ở thời điểm hiện nay, nhất là khi đồng Nhân dân tệ rớt giá so với USD.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung biết điều này, và họ muốn bảo toàn tài sản của mình”, ông Dorman nói. “Điều này dẫn tới sự thoái vốn khỏi những tài sản có độ rủi ro cao hơn, và Bitcoin cũng các tài sản kỹ thuật số khác có thể đã trở thành ‘vịnh tránh bão’ cho họ”.

Bitcoin đã gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào năm 2017, khi giá đồng tiền ảo này lên gần 20.000 USD. Sau khi giảm “kinh hoàng” trong năm 2018, giá Bitcoin đã phục hồi dần kể từ đầu năm 2019 và đang ở vùng cao nhất của 52 tuần.

Ở thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra lạc quan về sự hồi phục của giá tiền ảo, nhưng vẫn có những ý kiến thận trọng rằng Bitcoin chưa chứng tỏ được vai trò phương tiện thanh toán. Trong khi đó, những người ủng hộ tiền ảo lại nói Bitcoin chủ yếu sẽ là một kênh lưu trữ giá trị, có thể coi như “vàng kỹ thuật số”. Hiện tại, có 6 dấu hiệu khẳng định Bitcoin đã đi vào thị trường giá tăng.

Các yếu tố cơ bản đạt mức đỉnh

Hiện tại giá trị sử dụng của Bitcoin đang tăng đều đặn trong vòng 16 tháng qua, hiện tại sức mạnh hệ thống cua Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đợi 60 EH/s và có kích thước khối trung bình là 1,26MB.

Tỷ lệ người tìm kiếm Bitcoin trên Google tăng vọt

Hiện tại, Google Trends cho thấy sự quan tâm của mọi người tới Bitcoin đã tăng vọt. Điều này sẽ là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy giá Bitcoin. Năm 2017, nhà đầu tư tiền điện tử Tom Lee đã đưa ra lập luận này khi Bitcoin vượt 10.000 USD.

Các tổ chức đang mua vào Bitcoin

Quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất phố Wall Grayscale đã mua hơn 11.000 Bitcoin vào tháng trước. Với 54.000 Bitcoin được tạo ra 1 tháng, điều này 21% nguồn cung Bitcoin được quỹ này mua.

Các ví Bitcoin trên 1.000 BTC đang tích lũy thêm Bitcoin

Theo công ty nghiên cứu Diar, các địa chỉ ví Bitcoin lớn đã tăng cường tích lũy thêm Bitcoin trong 12 tháng qua, hiện tại số địa chỉ ví có trên 1.000 Bitcoin đã tăng thêm 7%. Trong đó Coinbase hiện nắm giữ 760.000 Bitcoin trong các ví lạnh của mình.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đạt mức cao mới

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã đạt mức cao kỉ lạc mới. Chỉ tính riêng hàn quốc, giao dịch Bitcoin qua sàn P2P đã đạt giá trị 183 triệu USD.

Những định chế tài chính lớn đang phát triển sản phẩm trên Bitcoin.

Các định chế tài chính lớn như Fidelity hay tập đoàn Microsoft đang phát triển sản phẩm dựa trên Bitcoin và sử dụng Bitcoin, ngoài ra eBay và Facebook cũng tính phát hành tiền điện tử của riêng mình.

Theo VNF

About The Author

Liên quan

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *