Sàn Binance: Hướng dẫn cho người mới 2019 full

Ngày hôm nay, sàn Binance sẽ là bài viết nối tiếp chuỗi bài về sàn giao dịch của VNCryptor . Trong bài viết này VNCryptor mời các bạn cùng tìm hiểu về sàn Binance cũng như hướng dẫn đăng ký, cài đặt bảo mật, xác minh KYC và giao dịch trên Binance.

Về Binance

Binance là sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Binance đã nhanh chóng vươn ra thế giới và trở thành một trong những sàn có lượng người dùng đông đảo nhất. Hiện tại, Binance luôn nằm trong Top 10 về volume theo Coinmarketcap. Mỗi ngày, sàn xử lý lượng giao dịch trị giá hơn 2 tỷ USD.

Binance là một trong số các sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới. Sàn Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (CZ) – cựu quản lý bộ phận phát triển tại Blockchain.com. Sau khi tiến hành ICO, Binance khởi động nền tảng giao dịch vào tháng 7/2017.

CEO của Binace: Changpeng Zhao (CZ)

Binance là một hệ sinh thái blockchain kết hợp nhiều bộ phận khác nhau để thực hiện sứ mệnh thúc đẩy tiến bộ blockchain và tự do hoá tiền tệ. Sàn giao dịch Binance hiện đang là nền tảng giao dịch tiền mã hoá có khối lượng lớn với người dùng từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ưu nhược điểm sàn Binance

Ưu điểm

Hỗ trợ giao nhiều coin/token

Hiện có gần 500 cặp giao dịch trên sàn Binance – đây là con số rất lớn. Các bạn có thể tìm thấy hầu hết coin/token muốn giao dịch trên sàn.

Ngôn ngữ tiếng Việt

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được Binance phát triển sớm. Giao diện tiếng Việt của sàn trực quan và dễ hiểu. Bên cạnh đó, Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt.

        Hiện tại, ngoài trụ sở tại Malta, Binance còn có văn phòng chi nhánh hoạt động ở nhiều nơi, như Singapore, Hồng Kong, Anh,…Tuy không có văn phòng chính thức tại Việt Nam. Nhưng Binance có đội ngũ người Việt nhằm mục đích hỗ trợ và xây dựng cộng đồng nước ta. Binance Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện, meet up ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhằm giúp trader và nhà đầu tư có cơ hội giao lưu, gặp gỡ,…

Không cần KYC

Người dùng không cần KYC đã có thể rút đến 2 BTC/ngày. Đây là mức cũng khá cho giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

Hệ sinh thái phong phú, đa dạng
 • Binance có hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.Binance Labs (đơn vị đầu tư mạo hiểm và ươm mầm phát triển),
 • Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung xây dựng trên blockchain riêng Binance Chain),
 • Binance Launchpad (nền tảng phát hành token, IEO),
 • Binance Academy (cổng kiến thức giáo dục),
 • Binance Research (nghiên cứu thị trường),
 • Binance Charity Foundation (nền tảng từ thiện phi lợi nhuận trên blockchain)
 • Và Trust Wallet (ví tiền mã hoá và trình duyệt dApp chính thức).
Phát hình coin riêng Binance Coin (BNB)

– Tiện ích của đồng Binance Coin (BNB) được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như dùng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn, mua IEO,…

Binance Coin (BNB) hay đồng coin của sàn Binance lần đầu tiên được ra mắt qua hình thức gọi vốn ICO vào ngày 01/07/2017.

Ở thời điểm ban đầu, BNB là token ERC-20, được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tháng 4/2019, cùng với sự ra mắt của Binance Chain. BNB từ token chuẩn ERC-20 trên nền tảng Ethereum đã được chuyển sang Binance Chain với chuẩn BEP2.

Quỹ bảo vệ tài sản người dùng

– Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU). 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản. Ngày 7/3/2019, Binance bị hack 7.000 BTC (trị giá gần 41 triệu USD). Tuy nhiên, CEO CZ đã đứng ra bảo đảm rằng tất cả tổn thất sẽ được chi trả bằng quỹ SAFU, nên tài sản của người dùng luôn an toàn.

Giao dịch Margin

Nền tảng giao dịch margin của Binance cho phép người dùng thế chấp tài sản kỹ thuật số để vay tiền từ sàn Binance. Và tạo đòn bẩy giao dịch để kiếm lời từ thị trường tăng hoặc giảm. Tìm hiểu thêm về giao dịch margin trên Binance thông qua bài viết: Binance ra mắt dịch vụ giao dịch ký quỹ (margin)

Nhược điểm

– Số lượng cặp giao dịch với các Stable coin như USDT rất hạn chế

– Vì là sàn giao dịch phổ biến trên thế giới nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công hack rất cao.

 • Vào 7/2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc là một đồng coin nhỏ đã có khối lượng giao dịch 96 BTC. Trường hợp này được dự đoán là bị hacker tấn công.
 • Tiếp đến tháng 3/2019, Binance bị hack 7.000 BTC đã làm cộng đồng điêu đứng. Tuy nhiên, nhờ phản ứng kịp thời và xử lý minh bạch của CEO, vụ việc không ảnh hưởng lớn đến thị trường

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản, Cài đặt bảo mật, Xác minh KYC và Giao dịch

 1. Đăng ký mở tài khoản Binance

     Các bạn có thể ủng hộ VNCryptor bằng cách đăng ký tài khoản Binance theo đường link giới thiệu bên dưới để VNCryptor tiếp tục cố gắng tạo nhiều bài hướng dẫn hữu ích hơn nửa.

  Bước 1

  Đăng ký dưới link giới thiệu của VNCryptor để đi đến Binance: https://www.binance.com/vn

  Đánh dấu trang này và bạn nên luôn kiểm tra URL của trang web, kiểm tra trang web gốc.

  Bước 2

  Nhấp vào nút "Đăng ký" ở góc bên phải trên cùng của trang web

  Bước 3

  Các bạn điền vào mẫu tất cả thông tin được yêu cầu. 

  Đối với Mật khẩu, hãy làm theo các hướng dẫn và tạo mật khẩu mạnh. Và sau đó nhấp vào nút " Tạo tài khoản"

  Một popup xuất hiện, bạn cần kéo thanh trượt bên dưới để hình bên trong ô khớp với nhau.

  Kiểm tra hộp thư đến tài khoản email của bạn. Nơi bạn sẽ nhận được email xác nhận tài khoản mới và kích hoạt tài khoản.

  Vậy là bạn đã tạo tài khoản sàn Binance thành công rồi. Với tài khoản này, bạn đã có thể giao dịch và rút tiền lên đến 2 BTC/ngày.

  Tuy nhiên, để bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn. VNCryptor.com khuyên bạn nên thực hiện cài đặt bảo mật tài khoản.

 2. Cài đặt bảo mật tài khoản Binance

  Binance cho phép bạn bảo mật theo 2 cách:

  • Bằng ứng dụng (app) Google Authentication và
  • SMS Authentication (tin nhắn qua điện thoại)

  VNCryptor.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bảo mật bằng Google Authenticator.

  Bước 1

  Những lần đầu tiên đăng nhập, Binance sẽ nhắc bạn kích hoạt bảo mật tài khoản của mình. Một popup xuất hiện và chọn 2FA bằng " Xác nhận Google"

  Lúc này đây bạn cần mở điện thoại vào tải ứng dụng Google Authentication về máy bằng Appstore và Google Play tương ứng với điện thoại sử dụng iOS và Android

  Nhấn nút “Tiếp theo” để di chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 2

  Sau khi download Google Authenticator về điện thoại, bạn bật ứng dụng lên nhấp vào dấu + => tiếp theo nhấp vào “Quét mã vạch“.

  Ở bước 2 bạn cần quét mã QR code mà Binance cung cấp cho bạn..

  Đưa camera điện thoại vào ô hình vuông màu đen/trắng để quét mã QR code. Sau khi quét xong bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại sẽ có mã code của sàn Binance. Mã này sẽ thay đổi mỗi 30 giây 1 lần nhé và có 6 số.

  Bước 3

  Di chuyển sang bước 3 bạn cần ghi lại Key dự phòng lại. Có thể ghi đoạn mã này ra một tờ giấy sau đó cất vào tủ hoặc két sắt chẳng hạn. Đây chính là mã để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn đánh mất điện thoại hoặc cài lại ứng dụng Google Authentication.

  Nhấn “Tiếp theo” để sang bước cuối cùng.

  Bước 4

  Cuối cùng ở bước 4 bạn cần

  • Password: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản sàn Binance
  • Google Authentication Code: Nhập 6 số trên ứng dụng Google Authentication vào

  Và nhấn " Gửi"

  Như vậy là xong. Sau đó Binance sẽ thông báo là bạn đã bật bảo mật 2FA thành công. Lần sau mỗi khi đăng nhập vào tài khoản. Ngoài Email+Password thì Binance sẽ yêu cầu thêm mã code 2FA. Bạn chỉ cần bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại lên và lấy mã code của Binance nhập vào là được.

  Lưu ý: Với cách bảo mật 2 lớp bằng SMS (tin nhắn) bạn cũng có thể thao tác tương tự. Với cách này mỗi lần đăng nhập Binance sẽ gửi về tin nhắn trên điện thoại của bạn 6 con số bạn chỉ cần nhập vào và đăng nhập.

   

 3. Xác minh danh tính (KYC)

  Kết thúc các bước bên trên là bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch trên sàn Binance được rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn và để có thể rút nhiều hơn 2 BTC/ ngày thì bạn cần tiến hành xác minh danh tính.

  Sau khi xác minh danh tính thì hạn mức rút tiền ra khỏi sàn mỗi ngày của bạn là 100 BTC.

  Để tiến hành xác minh danh tính cá nhân bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Giấy tờ tuỳ thân 1 trong 2 loại sau: Passport hoặc chứng minh nhân dân
  • Chụp 3 tấm ảnh trong đó: một tấm mặt trước của giấy tờ, một tấm mặt sau. Và 1 tấm ảnh chụp hiện rỏ khuôn mặt của bạn.
  • Cài đặt Phần mềm giao dịch của Binance  trên di động tải trên GooglePlay hoặc AppStore 

  Bây giờ chúng ta tiến hàng xác minh KYC ( Know Your Customer) nhé.

  Khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản. Trên giao diện chính website bạn chọn tab "Bảo mật" và trong tab này bạn tìm đến phần Xác nhận danh tính. Tiếp tục chọn nút "Xác thực" như hình bên dưới.

  Một cửa sổ mới hiện ra: có 02 tùy chọn xác minh: thông tin cá nhân và doanh nghiệp. VNCryptor sẽ hướng dẫn phần cá nhân. OK và giờ bấm chọn "thông tin cá nhân"

  Sau khi bấm chọn "thông tin cá nhân" một cửa sổ mới hiện ra quy trình KYC có 04 bước:

  Bước 1

  Các bạn cung cấp các thông tin cơ bản như: họ, tên, tên đệm, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, tỉnh/TP và mã bưu điện tỉnh/TP (nếu không nhớ bấm vào đây để tra lại nhé). Sau đó bấm "Bắt đầu xác minh" để chuyển sang bước 2 để xác minh ID

  Bước 2

  Sàn sẽ chuyển hướng sang một website trung gian chuyên về vấn đề KYC này. Bạn nhấn " Star"

  Lưu ý nhớ chọn nước cho đúng nhé. Chúng ta sẽ có 02 lựa chọn đó là xác minh bằng passport và CMND. Bạn có cái nào thì sài cái nào nhé.

  VNCryptor sẽ hướng dẫn xác minh bằng CMND vì CMND thì gần như ai nấy cũng có. Bấm chọn " Identity card".

  Bạn chọn "choose file" để upload CMND mặt trước của mình lên nhé. Và sau đó bấm "confirm"

  OK tương tự upload nốt phần mặt sau CMND và bấm "confirm"

  Bây giờ tiếp tục chụp cái mặt dán vào cho rỏ từng centimet và upload. Sau đó nhấn "confirm"

  Sau một quá trình chạy vòng vòng thì Binance hiện ra cửa sổ tiếng anh tạm dịch, như sau:

  "Xác minh khuôn mặt sẽ được sử dụng để xác minh tính hợp pháp của tài khoản này. Trong bất kỳ chuyển động tiếp theo nào của quỹ, tài khoản này có thể được yêu cầu trình bày lại thông tin khuôn mặt. Vui lòng xác nhận rằng bạn sở hữu và vận hành tài khoản này."

  Tiếp tục lao theo bấm " I am the owner of this account" để chuyển sang bước 3

  Bước 3

  Lưu ý: Lúc này đây các bạn mở phần mềm giao dịch của Binance trên di động lên >> Đăng nhập vào>> Vào tab Account>> vào Scan để tiến hành scan mã QR code ở Bước 3 này.

  Bạn đưa camera gần mã QR Code trên màn hình để scan nhé

  Sau khi Scan xong thì trên di động xuất hiện cửa sổ như bên dưới. Và bạn tiếp tục bấm "Next"

  Sẽ có một màn hình nửa xuất hiện. Và nó yêu cầu bạn thực hiện xác minh thông tin khuôn mặt theo chỉ dẫn của nó. Nó sẽ yêu cầu (bằng tiếng Anh) các bạn thực hiện các hành động như: xoay mặt qua trái, xoay qua phải, ngẩn đầu lên xuống, chớp mắt để xem khuôn mặt bạn từ nhiều góc nhìn.

  Bước 4

  Thực hiện xác minh thông tin khuôn mặt xong bạn quay lại hình phía trên Step 3 và bấm " I have complete on my phone"

  Thật sự có chút lăn tăn, nhưng không sao, sau một thời gian vật lộn kèm theo một mớ tiếng Anh + cái phần mềm thì Binance nó gửi mail báo là đã xác minh.

  Mừng quá, đến đây là đã xác minh danh tính xong rồi. Xin chúc mừng các bạn

   

 4. Hướng dẫn gửi coin/ token trên Binance

  Để bắt đầu giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance. Bạn sẽ cần gửi tiền vào tài khoản Binance của mình. Phần này VNCryptor hướng dẫn các bạn nạp ETH vào ví ETH trên Binance để có thể giao dịch coin/token khác.(Chọn ETH vì nó phổ biến và từ ETH bạn có thể giao dịch mua bán với hầu hết các coin/token khác)

  Để dễ dàng hơn, bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt để tiện thao tác nhé.

  Từ giao diện chính của Binance sau khi đăng nhập. Di chuyển chuột đến biểu tượng hồ sơ của bạn. Biểu tượng sẽ khác nhau đối với mỗi người và được xác định dựa trên hai chữ cái đầu tiên của địa chỉ email của bạn.

  Khi kích hoạt trình đơn thả xuống. Bạn sẽ thấy tổng quan hồ sơ của mình. Nhấp vào "Nạp" ("Deposit"), và bạn sẽ được chuyển đến trang gửi tiền.

  Khi ở trên trang Gửi tiền, bạn sẽ có thể chọn loại tiền muốn gửi.. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi tiền gửi sẽ không có sẵn với một số loại tiền điện tử nhất định nếu ví đang được bảo trì.

  Lựa chọn coin nằm ở bên trái màn hình và chi tiết tiền gửi sẽ được hiển thị ở phía bên phải.

  Sử dụng trình đơn thả xuống + công cụ tìm kiếm để gỏ tên coin/token cho nhanh.

  Mỗi coin/token đều có địa chỉ khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý kỹ lưỡng trong giao dịch mua bán. Tốt nhất nên kiểm tra lại ít nhất 1 lần trước khi giao dịch để tránh lạc mất mà không thể thu hồi lại được.

  Cung cấp địa chỉ này cho những nơi bán ETH cho bạn, để họ chuyển ETH nhé

  Bây giờ phát sinh là mua ETH (hay bất cứ coin/token khác) ở đâu?

  Nếu ở Việt Nam bạn có thể mua coin/token từ các sàn giao dịch trung gian. Mua bán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Họ sẽ chuyển coin/token vào địa chỉ bạn mong muốn lưu trữ coin/token đó (Ví vụ ví ETH của Binance) . Một vài sàn đáng kể như:

  Mỗi nơi sẽ có mỗi cách mua, nhưng không khác nhau nhiều lắm. Bạn làm theo hướng dẫn của mỗi sàn là mua được dễ dàng thôi.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể mua coin/token từ thẻ tín dụng visa. Tuy nhiên cách này tốn phí cao nên tạm thời gác qua một bên nhé.

  Bây giờ VNCryptor sẽ mời bạn đọc tiếp phần rút coin/token ở phần kế tiếp nhé

 5. Hướng dẫn rút coin/ token trên Binance

  OK như đề cập ở trên khi đã mua được ETH lưu trên ví Binance. Mình ví dụ bạn đã dùng số ETH đó để mua KMD (komodo). Vì bạn cho rằng đồng coin này có tiềm năng. Và rằng bạn muốn tiền của bạn được lưu trữ ở nới khác hoặc chuyển qua sàn khác. Hoặc bán cho người khác nên sẽ dẫn đến quyết định rút khỏi sàn Binance.

  Bây giờ sẽ phát sinh vấn đề là rút coin/token về đâu đối với các bạn mới?

  Trước tiên muốn đầu tư hay giữ coin/token nào thì bạn nên tìm hiểu về nó. Trong đó có phần quan trọng là nó sẽ được lưu trữ ở đâu ngoài các sàn giao dịch có hỗ trợ. Cái này thì các bạn phải tự thân vận động rồi nhé.

  Ví dụ như các coin/token được tạo ra từ blockchain Ethereum thì có thể lưu trữ trên online như: Myetherwallet; Mycrypto hoặc ví cứng như: Ledger; Trezor,...

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Ví Bitcoin: Hướng dẫn, so sánh và đánh giá

  Ở đây VNCryptor sẽ hướng dẫn các bạn rút KMD.

  Từ giao diện chính của Binance sau khi đăng nhập. Di chuyển chuột đến biểu tượng hồ sơ của bạn. 

  Khi kích hoạt trình đơn thả xuống, bạn sẽ thấy tổng quan hồ sơ của mình. Nhấp vào "Rút" và bạn sẽ được chuyển đến trang rút tiền.

  Sử dụng trình đơn thả xuống + công cụ tìm kiếm để gỏ tên coin/token cho nhanh.

  Một lần nửa nhắc các bạn cần lưu ý kỹ lưỡng trong giao dịch mua bán. Tốt nhất nên kiểm tra lại ít nhất 1 lần địa chỉ + coin/token có khớp nhau không

  Nhập các thông tin như địa chỉ ví KMD muốn rút về, số lượng rút và bấm "Gửi". Chỉ cần đợi quá trình xác nhận nửa là xong.

  VNCryptor mời bạn đọc tiếp phần hướng dẫn giao dịch trên Binance nhé

 6. Hướng dẫn giao dịch coin/ token trên Binance

  Tại trang tổng quan sử dụng trình đơn thả xuống " Sàn giao dịch". Và chọn " Cơ bản" đế tiến đến màn hình giao dịch coin/token như hình bên dưới nhé.

  Một giao diện chính xuất hiện

   Bây giờ các bạn theo dõi bằng hình ảnh có chú thích các vị trí chức năng trên giao diện chính nhé

  Next

  Phần giới thiệu đã tạm ổn và giờ chúng ta sẽ đi vào phần chính là đặt lệnh mua bán coin/token. Trong ví dụ này VNCryptor sẽ hướng dẫn đặt lệnh mua và bán KMD với cặp KMD/BTC nhé.

  Binance hỗ trợ 03 chế độ lệnh đặt hàng mua/ bán:

  • Lệnh Limit: Lệnh  này cho bạn được phép chọn giá muốn mua hoặc muốn bán. Khi giá thị trường đi đúng theo tiên đoán của bạn thì nó tự khớp lệnh mà bạn không cần "canh me" nhé. Áp dụng cho cả lệnh mua và bán.
  • Lệnh Market: Lệnh này cho phép bạn mua hoặc bán ngay lập tức theo giá thị trường.
  • Lẹnh Stop limit: Lệnh này có thêm chức năng giới hạn chặn tự động lệnh mà không để lệnh chờ trên hệ thống

  VNCryptor sẽ hướng dẫn lệnh LimitMarket phổ biến hiện nay

  Lệnh Limit

  Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để chọn cặp KMD/BTC cho nhanh nhé

  Sau khi xem qua biểu đồ KMD/BTC và bạn đưa ra nhận định muốn mua KMD với giá 0.0001 BTC.

  Với "lời tiên tri" này bạn chỉ việc nhập giá, số lượng (ví dụ là 1200 KMD) muốn mua. Và sàn sẽ tự động tính số BTC bạn sẽ chi tiêu là bao nhiêu. Bước cuối là bấm "Mua KMD".

  Lưu ý: nhớ chọn chế độ là "Limit" nhé

  Tương tự và "lời tiên tri" cho lệnh bán là 0.0002 BTC cho mỗi KMD để chốt lời sau khi đã mua được KMD ở 0.0001 BTC. 

  Cứ thế nhập giá, số lượng muốn bán và bấm " Bán KMD"

  Lệnh Market

  Như đã giải thích ở bên trên lệnh "Market" là mua/ bán ngay lập tức theo giá thị trường mà không cần các "lời tiên tri" về giá.

  Nhớ chuyển đối qua chế độ Market trên thanh điều hướng nhé (xem hình)

  Đơn giản bạn chỉ cần nhập vào ô số lượng muốn mua/ hoặc bán và bấm "Mua"/ hoặc "Bán"

  Về cơ bản đến đây là đủ để các bạn giao dịch trên sàn Binance. Bài viết có lẻ hơi dài dòng nhưng VNCryptor cố gắng chi tiết nhất có thể để các bạn mới thao tác theo dễ dàng hơn. VNCryptor sẽ cập nhật thêm hướng dẫn về giao dịch ký quỹ (margin) ở phần sau nhé.

About The Author

Liên quan

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *