Sàn KuCoin: Hướng dẫn cho người mới từ A đến Z (full)

Sàn KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 9/2017. Đây là sàn giao dịch toàn cầu, với trụ sở chính được đặt tại Singapore. Hôm nay VNCryptor.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dịch vụ và cách sử dụng sàn Kucoin

Tổng quan

Là sàn giao dịch khá non trẻ. Nhưng KuCoin đã gây được tiếng vang lớn với việc phát hành coin sàn KuCoin Share (KCS). Và sau đó là sự ra đời của nền tảng bán IEO KuCoin Spotlight vào cuối tháng 3/2019. Kucoin là một trong những sàn giao dịch cung cấp lượng coin, token đa dạng nhất hiện nay.

Giao diện sàn giao dịch Kucoin

Sàn Kucoin là gì?

Tại Châu Á trong năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ. Không chỉ nhiều đồng coin ra đời mà các sàn giao dịch cũng được cho tạo ra nhiều sản phẩm hướng tới người dùng. Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu nhiều sàn giao dịch coin lớn nhất trên thế giới. Điển hình như BinanceHuobiOKEx,..và KuCoin cũng nằm trong danh sách này.

Hiện tại, KuCoin hỗ trợ hơn 400 cặp giao dịch, neo giá với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Stablecoin (USDT, DAI, PAX, USDC, TUSD), Kucoin Share (KCS), và NEO (NEO). Hiện tại, bạn có thể mua crypto bằng thẻ visa của mình.

Ngoài ra, một điểm nổi bật mà Kucoin có là Kucoin Shares (KCS) – đồng token ERC20. Các nhà đầu tư giữ KCS coin sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ sàn Kucoin.

Ưu điểm của sàn KuCoin

 • Phí giao dịch thấp hơn các sàn khác. Phí giao dịch của Bittrex 0,25% , Poloniex: 0.15%-0.25% thì phí giao dịch của Kucoin chỉ có 0,1% (giống Binance). Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
 • Sàn phát hành đồng tiền riêng – KuCoin Share (KCS). Sở hữu KCS giúp bạn được giảm 50% phí giao dịch. Nếu hold 1000 KCS thì bạn sẽ được giảm 0.01% phí. Ví dụ bạn hold 5000 KCS thì phí giao dịch bạn được giảm là 0.095%.
 • Ra mắt nền tảng phái sinh KuMEX: Ngày 8 tháng 7 năm 2019 KuCoin (một sàn giao dịch tiền mã hóa được IDG đầu tư) thông báo ra mắt phiên bản beta công khai của nền tảng giao dịch phái sinh KuMEX. KuMEX trước tiên sẽ mở hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin (XBTUSDM) và cung cấp đòn bẩy lên tới 20 lần.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Sàn hỗ trợ 12 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Đây là lợi thế giúp người dùng Việt Nam tiếp cận được các dịch vụ của sàn một cách dễ dàng.
 • KuCoin đã ra mắt nền tảng mở bán IEO – KuCoin Spotlight. Sự kiện mở bán IEO trên KuCoin. Sự kiện này gây được sự chú ý lớn tương tự như các nền tảng bán IEO của các sàn như Binance Launchpad, Huobi Prime.
 • Niêm yết nhiều coin/ token: Sàn KuCoin niêm yết nhiều loại coin/token, với hơn 400 cặp giao dịch.
 • Thu nhập thụ động với KCS: Kucoin chia sẽ 50% lợi nhuận kiếm được cho ai giữ coin KCS trên sàn. Đây là điểm mà rất ít sàn giao dịch làm được.
 • An toàn và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật như 2FA và xác minh thông qua SMS, KYC. Và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
 • Giao dịch nhanh chóng: Với những công nghệ tiên tiến nhất, tốc độ khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
 • Nạp/rút tiền nhanh chóng: Mình đã trực tiếp trải nghiệm nạp/rút tiền trên Kucoin. Và thấy rất nhanh, không kém gì sàn Binance.
 • Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng. Bạn có thể tìm sự trợ giúp thông qua các kênh như Telegram, chat online website, gửi sticket,..

Nhược điểm của sàn KuCoin

 • Chưa hỗ trợ giao dịch coin với tiền Fiat (USD, UER, VNĐ)
 • Chưa có giao dịch ký quỹ (margin)

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản, Cài đặt bảo mật, Xác minh KYC và Giao dịch

 1. Đăng ký mở tài khoản Kucoin

  Các bạn có thể đăng ký tài khoản Kucoin dễ dàng mà không mất gì. Đồng thời các bạn hãy ủng hộ VNCryptor bằng cách đăng ký tài khoản Kucoin theo đường link giới thiệu bên dưới. Đây là động lực để VNCryptor tiếp tục cố gắng tạo nhiều bài hướng dẫn hữu ích hơn nửa.

  Bước 1

  Đăng ký dưới link giới thiệu của VNCryptor để đi đến Kucoin: https://www.kucoin.com

  Đánh dấu trang này, vì có nhiều trang web lừa đảo giống hệt trang web thực tế. Bạn nên luôn kiểm tra URL của trang web. Và kiểm tra Chứng chỉ bảo mật sẽ xác thực trang web gốc.

  Bước 2

  Bạn bấm chọn “Đăng ký” như hình ảnh dưới đây.

  Bước 3

  Bạn điền địa chỉ email để đăng kí tài khoản. Sau đó, bạn bấm chọn “Gửi mã”. Sàn KuCoin sẽ gửi mã xác thực đến email bạn đã đăng kí.

  Bạn mở email của mình. Lưu ý, bạn hãy kiểm tra kĩ cả hộp thư spam để lấy mã xác thực và điền vào ô “Mã xác thực qua email”

  Bạn bấm chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng” và bấm “Tiếp theo”.

  Bước 4

  Sàn sẽ điều hướng bạn đến bước “Cài đặt mật khẩu đăng nhập”. Bạn điền các thông tin được yêu cầu như ảnh bên dưới và bấm “Gửi”

  Nếu bạn đăng kí từ một link giới thiệu. Mã giới thiệu sẽ tự động được điền vào cho bạn.

  Sau khi bạn đăng kí thành công. Sàn Kucoin sẽ điều hướng bạn đến trang tài khoản sàn.

  OK đến đây là bạn đã đăng ký Tài khoản Kucoin thành công. Tuy nhiên, để có thể nạp và rút  coin/token. Cũng như giao dịch được thì bạn cần phải "Cài đặt bảo mật" cho tài khoản của mình. Điều này là bắt buộc.

 2. Cài đặt bảo mật tài khoản Kucoin

  Để bạn có thể nạp tiền, giao dịch và rút tiền. Bạn cần Xác thực tin nhắn hoặc Xác thực GoogleCài đặt mã giao dịch

  Đầu tiên, bạn vào “Tài khoản” và bấm chọn “Cài đặt bảo mật”.

  Để đảm bảo bảo mật cho tài khoản của bạn. Vui lòng chọn các tổ hợp Xác thực qua Google + Liên kết Email + Mã giao dịch. Hoặc là Liên kết số điện thoại + Mã giao dịch làm chế độ bảo mật chiến lược của bạn.

  Tuy nhiên, do Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ bảo mật qua số điện thoại. Vì vậy VNCryptor.com sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật với xác thực qua GoogleMã giao dịch.

  Hướng dẫn xác thực qua Google

  Bước 1

  Bạn bấm chọn “Cài Đặt” tại mục “Xác thực qua Google”.

  Bước 2

  Bạn bấm vào “Gửi mã” và lấy mã đã được sàn KuCoin gửi đến email. Bạn điền mã đã được gửi vào ô trống và bấm “Tiếp theo”.

  Bước 3

  Bạn hãy lưu lại Khoá bảo mật thật cẩn thận. Nếu sau này có mất hoặc đổi điện thoại. Bạn vẫn có thể khôi phục lại bảo mật và đăng nhập vào tài khoản KuCoin.

   Bạn dùng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR code trên website. Sau đó, bạn nhập mã gồm 6 chữ số vào ô trống “Mã xác thực qua Google” và bấm “Kích hoạt”.

  Như vậy, bạn đã cài đặt xác thực qua Google cho tài khoản sàn KuCoin thành công rồi.

  Hướng dẫn cài đặt Mã giao dịch

  Bạn hãy lưu ý, mã giao dịch sẽ chỉ được cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành cài đặt xác thực qua Google. Bởi vì khi “cài đặt mã giao dịch” sàn KuCoin sẽ yêu cầu bạn nhập “Mã xác thực qua Google”.

  Bước 1

  Bạn mở app Google Authenticator và nhập mã gồm 6 số vào ô “Mã xác thực qua Google” và bấm chọn “Tiếp theo”.

   

  Bước 2

  Sau khi nhập mã xác thực, sàn KuCoin sẽ gửi thông báo: “Mật khẩu Giao dịch là một cơ chế bảo mật mới được thêm vào trên nền tảng 2.0. Và là mật khẩu gồm sáu chữ số được sử dụng cho những hoạt động quan trọng như giao dịch, rút tiền và tạo liên kết API, v.v. (Xin lưu ý rằng mật khẩu giao dịch không phải là mã xác thực 2 yếu tố 2FA)”. 

  Sau khi hiểu thông báo của sàn, bạn bấm chọn “Được rồi, tôi đã hiểu”.

  Bước 3

  Bạn nhập mật khẩu giao dịch gồm 6 kí tự (bạn tùy chọn). Sau đó, bạn nhập xác nhận lại mật khẩu đã đăng kí ở trên.

  Hoàn thành bước trên, sàn KuCoin sẽ hiển thị thông báo bạn đã cài đặt mã giao dịch thành công.

  Bạn đã cài đặt bảo mật cho tài khoản giao dịch trên sàn KuCoin. Nếu muốn đảm bảo hơn, bạn có thể thao tác thêm với cài đặt “Cụm từ an toàn cho Email” và “Cụm từ an toàn khi đăng nhập”.

  Như vậy đến đây, về cơ bản thì bạn đã có thể bắt đầu giao dịch, mua bán Bitcoin và Altcoin trên sàn. Và bạn có hạn mức rút coin/token tối đa 2 BTC/ ngày.

  Để tránh tình trạng như quên thông tin xác thực đăng nhập vào sàn. Và trường hợp tài khoản đã bị kiểm soát bởi những người khác do để lộ thông tin. Các sàn giao dịch luôn khuyến khích người dùng nên hoàn thành Xác minh danh tính (KYC). Bởi lẽ, thông qua thông tin xác minh danh tính. Sàn có thể hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn nâng hạn mức rút coin/token lớn hơn 2 BTC/ngày.

   

 3. Xác minh danh tính (KYC)

  Bước 1

  Để xác minh tài khoản sàn KuCoin. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản sàn, đến mục “Tài khoản” và chọn “Xác minh danh tính”.

  Có hai hình thức xác minh danh tính là cho “tài khoản cá nhân” và “tài khoản doanh nghiệp”. Ở đây VNCryptor.com sẽ hướng dẫn bạn xác minh “tài khoản cá nhân”.

  Bước 2

  Bạn bấm chọn “Tài khoản cá nhân”. Sau đó, bạn điền các thông tin được sàn KuCoin yêu cầu như hình bên dưới.

  Hoàn thành các thông tin cơ bản, bạn bấm chọn “Tiếp theo” để được chuyển sang phần cung cấp “Giấy chứng nhận danh tính”.

  Bước 3

  Bạn chuẩn bị 3 hình ảnh để cung cấp cho sàn. Vì trong bước 2 mình dùng CMND nên ở bước này mình sẽ cung cấp ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND. Và một ảnh mình cầm CMND.

  Bạn lưu ý là ảnh chụp thứ 3 cần có chữ  “KuCoin" "Ngày tháng năm hiện tại" (theo định dạng năm – tháng – ngày) và "Chữ ký của bạn"’.

  Bạn bấm chọn “Upload” để đăng lần lượt các ảnh được yêu cầu lên. Sau đó, bạn bấm chọn “Tiếp theo”.

  Bước 4

  Bạn cung cấp thêm các thông tin được sàn yêu cầu.

  Hoàn thành các bước trên bạn bấm gửi để sàn KuCoin tiến hành xem xét hồ sơ của bạn. Kết quả KYC sẽ sớm được thông báo qua email của bạn

   

 4. Hướng dẫn nạp- rút coin/ token trên Kucoin

  Hướng dẫn nạp coin/token lên sàn

  Để nạp coin/token lên sàn. Trước tiên bạn truy cập vào tài khoản KuCoin, đến mục “Tài sản” và bấm chọn “Nạp tiền”.

  Tiếp theo, bạn lựa chọn tên token/coin bạn muốn nạp lên sàn. Ở đây ta sẽ làm ví dụ với Bitcoin (BTC).

  Sau khi bạn chọn coin muốn nạp là Bitcoin. Một địa chỉ ví Bitcoin trên sàn KuCoin của bạn sẽ được hiện ra. Bạn copy địa chỉ ví này để nạp Bitcoin lên sàn.

  Bạn hãy lưu ý, địa chỉ nào thì hãy dùng để nạp coin đó. Trước khi nạp coin bạn hãy kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng mình không chuyển nhầm ví.

  Hướng dẫn rút coin/token từ sàn

  Tương tự với thao tác để nạp tiền, bạn vào “Tài sản” và chọn “Rút tiền” để rút coin/token về ví của mình.

  Tiếp theo, bạn lựa chọn coin/token cần rút về. Ở đây mình sẽ ví dụ rút Bitcoin về ví.

  Bạn copy và dán địa chỉ ví sẽ lưu trữ số BTC sắp rút về vào ô “Địa chỉ ví”, và điền số lượng BTC cần rút. Sau đó, bạn bấm “Xác nhận”.

 5. Hướng dẫn giao dịch coin/ token trên Kucoin

  Để giao dịch coin/ token, trước hết bạn cần chuyển khoản coin/ token từ "Tài khoản chính" sang "Tài khoản giao dịch"

  Vào mục "Tài sản" và chọn tiếp " Tài khoản chính"

  Sau đó tìm đến coin/ token mà bạn muốn giao dịch có thể ETH, BTC,... ở đây mình ví dụ CAPP token và chọn " Chuyển khoản"

  Một hộp thoại sẽ xuất hiện, lúc này bạn sẽ chọn số lượng CAPP (coin/ token) mà bạn muốn đem sang tài khoản giao dịch để giao dịch. Và sau đó là bấm " Xác nhận"

  OK, như vậy là bạn đã chuyển coin/ token sang " Tài khoản giao dịch" để trãi nghiệm giao dịch trên Kucoin rồi nhé.

  Hướng dẫn mua bán, giao dịch trên sàn

  Để mua bán trên sàn KuCoin, bạn vào tài khoản sàn và chọn “Giao dịch”.

  Sau khi đã nạp BTC vào sàn. Trong ví dụ này VNCryptor.com ví dụ muốn mua đồng CAPP trên Kucoin bằng BTC.

  Điều đầu tiên để giao dịch được thì bạn cần nhập “Mã giao dịch” (đã cài đặt trước đây) trước khi bạn muốn mua/ bán bất cứ coin/ token nào.

  Mua CAPP trên sàn KuCoin bằng BTC

  Nào giờ chúng ta sẽ mua CAPP trên KuCoin. Sử dụng công cụ tìm kiếm ở gốc trên bên trái và đánh ký hiệu coin mà bạn muốn mua, ở ví dụ này là “CAPP”. Và tiếp tục chọn cặp “CAPP/BTC

  Bạn nhập giá CAPP theo BTC mà bạn muốn ở ô “Giá”, ở đây ví dụ giá là “0.00000036” và nhập số lượng muốn mua ở ô ”Số lượng” là “15,000”.

  Sau đó nhấp “ Mua CAPP”. Như vậy là bạn đã nhập lệnh xong. Khi nào giá giảm về mức giá muốn mua thì hệ thống sẽ tự động khớp lệnh cho bạn.

  Sau khi mua xong, bạn vào “Tài sản” để kiểm tra xem coin đã vào ví chưa nhé.

  Với lệnh Bán, bạn hãy làm tương tự như trên, chỉ việc chọn qua vùng “Bán” và đặt lệnh thôi.

  Kết luận

  Sau khi được nâng cấp, sàn KuCoin thao tác mượt mà hơn, và rất dễ sử dụng. Do đó, KuCoin là lựa chọn phù hợp cho các bạn mới tham gia thị trường. Đồng thời, với các bạn cần mua số lượng nhỏ và cần tính thanh khoản thấp từ 1-2 BTC, thì sàn KuCoin là một lựa chọn hợp lý.

  Ngoài ra, đến nay KuCoin chưa vướng phải các cáo buộc lừa đảo, hay bị hacker tấn công. Do đó, xét về độ uy tín và an toàn thì sàn KuCoin đáng để bạn trải nghiệm.

  Mời các bạn đăng ký và trãi nghiệm Kucoin:  https://www.kucoin.com

  VNCryptor cảm ơn bạn đã đọc bài viết

   

About The Author

Liên quan

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *